KHUYẾN MÃI LỚN ~ NHÂN NGÀY TÍCH HỢP CHƯƠNG TRÌNH TÍNH ĐIỂM THƯỞNG CHO KHÁCH HÀNG NGAY TRÊN WEBSITE VỚI NHIỀU KHUYẾN MÃI VÀ ƯU ĐÃI LỚN ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT !

LÒNG BÒ PHÁ LẤU NGON HƠN NHÀ HÀNG

LÒNG BÒ PHÁ LẤU NGON HƠN NHÀ HÀNG

lòng bò nguyên bộ

LÒNG BÒ PHÁ LẤU NGON HƠN NHÀ HÀNG

Chuẩn bị:

– 1kg – 2 kg lòng bò (lá sách, thăng long, phèo, gan…)
– 500g dừa nạo
– 1 muỗng canh muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu cà ri, nước mắm (mỗi loại)
– 2 muỗng canh hành tím băm, tỏi băm, riềng băm (mỗi loại)
– 3 hoa hồi, 2 miếng quế nhỏ
– 1 trái gừng nhỏ
– 1/2 muỗng canh bột cà ri
– 1/2 muỗng canh ngũ vị hương

Thực hiện:

– Dừa nạo cho cho thêm nước, nhồi kỹ, vắt được khoảng 300ml nước cốt. Cho thêm nước vào vắt thêm 2-4 lít nước dão tùy lượng thịt (Cứ cho thêm nước vào, nước dừa loãng không sao, vì nếu béo quá sẽ ra vị cà ri, không giống vị phá lấu) rồi để riêng.

– Lòng mua về cho muối và giấm vào bóp kỹ, rửa sạch. Đun sôi nước, đập dập hoặc xay nát củ gừng, cho vào nồi nước đang sôi, thêm 1-2 muỗng canh muối, cho lòng bò vào trụng, đợi nước sôi trở lại thì vớt ra, xả sạch. Nhồi lòng với muối lại lần nữa. Rửa nhiều lần cho sạch, vớt ra để ráo.

– Nếu lòng to thì cắt đôi để dễ ướp.

– Pha chén gia vị: 1/2 muỗng canh ngũ vị hương, 1/2 muỗng canh bột cà ri, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh tiêu, 1 cà ri dầu,1/2 muỗng canh ớt xay, 1/2 muỗng canh tỏi băm,1/2 muỗng canh hành băm, 1 muỗng canh riềng xay và 1 muỗng canh nước mắm. Trộn đều rồi ướp với lòng bò. Để 1 giờ cho thấm.

– Đun nóng khoảng 150ml dầu ăn, thêm 1 muỗng canh hành băm, 1 muỗng canh tỏi băm , 1 muỗng canh riềng xay , 3 bông hoa hồi, 2 miếng quế nhỏ. Phi thơm thì cho lòng vào chiên cho lòng săn lại.

– Bắc 2-4 lít nước dão dừa lên bếp, cho bò đã xào săn vào. Nấu sôi rồi nhỏ lửa hầm cho mềm. Nhớ mở nắp nồi trong khi hầm để nước không bị đục.Khi bò đã mềm, cho 300ml nước cốt dừa vào, nêm lại (muối/nước mắm nếu thiếu mặn; đường phèn cho thanh nếu thiếu ngọt) cho vừa ăn. Tắt bếp.

– Làm nước chấm tắc: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh nước cốt tắc(hoặc hơn để có vị chua nhiều), cho thêm ớt.

pha-lau-8-091359016

LÒNG BÒ NGUYÊN BỘ GIÁ SỈ 45.000Đ/KG

HOTLINE 0906 977 025

Trợ giúp